Oxy già – H2O2 công nghiệp – Hydrogen Peroxide – Hydro Peroxid

Oxy già – H2O2 công nghiệp – Hydrogen Peroxide – Hydro Peroxid

Hydro peroxid, hay Hydro peroxit, Hydro peroxide (tên Việt hóa là Hidrô perôxit hay nước oxy già) có công thức hóa học H2O2), là một chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính ôxi hóa mạnh và vì thế là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất ôxi hóa, và (đặc biệt ở nồng độ cao như HTP) làm tác nhân đẩy trong các tên lửa , nó là một acid yếu trong nước dung dịch nước.

Công thức, ký hiệu hóa học và thành phần Oxy già H2O2 là gì

Hydro peroxid, hay Hydro peroxit, Hydro peroxide (tên Việt hóa là Hidrô perôxit hay nước oxy già) có công thức hóa học H2O2), là một chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính ôxi hóa mạnh và vì thế là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất ôxi hóa, và (đặc biệt ở nồng độ cao như HTP) làm tác nhân đẩy trong các tên lửa , nó là một acid yếu trong nước dung dịch nước.

Oxy già H2O2 công nghiệp có tên khác là 

Tên tiến việt : Oxy già , dung dịch oxy già , ô xy già công nghiệp , Hi đờ rô pê rô xít

Tên tiếng anh : Hydro peroxid , Hydro peroxide

Tên hóa học : Hydro peroxide

Thuộc tính cơ bản

Hàm lượng : 35% ; 50% H2O2

Quy Cách : 30kg/ can

Xuất Xứ : Hàn Quốc , Thái Lan , Trung Quốc

Hình ảnh Oxy già H2O2

Tác dụng, công dụng, ứng dụng của Oxy già H2O2 dùng để làm gì

Trong gia đình: Khi ở nồng độ rất thấp (dưới 5%) nó được sử dụng phổ biến để tẩy tóc người. Với nồng độ cao hơn nó có thể làm cháy da khi tiếp xúc. Ở nồng độ thấp (3%), nó được sử dụng trong y học để rửa vết thương và loại bỏ các mô chết

Ứng dụng công nghiệp

H2O2 là chất oxi hóa mạnh nhưng thân thiện với môi trường, được sử dụng tẩy trắng trong ngành dệt, sản xuất giấy, quá trình chế biến thực phẩm, khoáng chất, hóa dầu và hàng tiêu dùng.

Hydrogen peroxit cũng được ứng dụng trong xử lý chất thải công nghiệp.

Dùng làm chất  tẩy trắng : hiđrô perôxít được coi là chất thay thế tốt hơn về mặt môi trường  so với các chất tẩy gốc clo.

Các ứng dụng chủ yếu khác trong công nghiệp của nó còn bao gồm cả việc sản xuất  Natri percacbonat và natri perborat,  được sử dụng như là các chất tẩy rửa nhẹ trong các loại bột giặt  để giặt là (ủi). Nó còn được sử dụng trong sản xuất các hợp chất   peroxit hữu cơ nào đó như   dibenzovl peroxit, được sử dụng như là chất mồi gốc tự do  trong các phản ứng trùng hợp  và các phản ứng hóa học khác.

Nó cũng được sử dụng để sản xuất các epoxit ví dụ như  propylen ôxit

Hướng dẫn cách sử dụng Oxy già H2O2 công nghiệp

Trong gia đình, y tế

 •  Khi ở nồng độ rất thấp (dưới 5%) H2O2 50% được sử dụng phổ biến để tẩy tóc nhuộm.
 •  Ở nồng độ thấp (3%), Oxy già H2O2 50% được sử dụng trong y học để rửa vết thương và loại bỏ các mô chết.

Trong nông công nghiệp sản xuất

 • Được sử dụng để tẩy trắng giấy và bột giấy.
 • Sản xuất natri percacbonat và natri perborat, được sử dụng như là các chất tẩy rửa nhẹ trong các loại bột giặt để giặt là (ủi).
 • Hydrogene Peroxide H2O2 50% cũng được sử dụng để sản xuất các êpôxit chẳng hạn như prôpylen ôxít.

Điều chế Oxy già H2O2

Ngày nay hydro peroxide được sản xuất gần như duy nhất chỉ bằng sự tự ôxi hóa của 2-etyl-9,10-đihydroxyanthracen thành 2-etylanthraquinon và hydro peroxide sử dụng oxy từ không khí. Dẫn xuất anthraquinon sau đó được chiết ra khỏi hỗn hợp và được khử ngược trở lại thành hợp chất đihydroxy bằng khí hydro với chất xúc tác kim loại. Phương trình tổng quan của quá trình này được đơn giản hóa như sau (dễ nhầm lẫn):

H2 + O2 → H2O2

Tuy nhiên tính kinh tế của công nghệ này phụ thuộc vào tính hiệu quả của quá trình tái chế quinon cũng như quá trình chiết dung dịch và của chất xúc tác cho quá trình hydro hóa.

Trước đây các công nghệ vô cơ đã được sử dụng, bằng cách điện phân dung dịch acid sulfuric hay amoni bisulfat acid (NH4HSO4), tiếp theo là sự thủy phân của peroxyđisulfat ((SO4)2)2− được tạo ra sau khi điện phân.

Cách bảo quản Oxy già H2O2

Bảo quản  H2O2 nơi khô ráo thoáng mát; tránh ánh nắng trực tiếp, hơi nóng và chất dễ cháy. Nếu bao bì chứa H2O2 của sản phẩm bị hư hại hay có dấu hiệu rò rỉ, dùng nước rửa sạch.

H2O2 là chất oxi hóa mạnh, gốc oxygen tự do phân tán sẽ kết hợp với chất dễ cháy gây ra cháy nổ. Khi để tiếp xúc với chất hóa học hữu cơ hoặc nguyên vật liệu dễ cháy, H2O2 sẽ phân hủy nhanh chóng và có thể gây ra cháy nổ. Oxy già dễ ăn mòn và phỏng da, mắt và đường hô hấp. Oxy già rất độc hại khi hít phải.

Bạn cần mua Oxy già H2O2 công nghiệp mà phân vân chất Oxy già H2O2 có thể mua ở đâu ?

Hiện nay Hanimexchem có phân phối bán buôn và cung cấp bán lẻ Oxy già H2O2 trên tất cả tỉnh thành phố toàn quốc.

 • !
 • 1
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !

Lợi ích khi chọn mua hóa chất ở Hanimexchem

+ Hanimexchem là địa chỉ nhập khẩu hóa chất từ chính các nhà máy sản xuất hóa chất hàng đầu thế giới.

+ Chúng tôi tự hào là cơ sở bán buôn và bán lẻ hóa chất giá rẻ.

+ Khách hàng đặt mua tại số điện thoại của công ty (sđt ở chỗ cuối website).

+ Shop hóa chất Hanimexchem là nơi bán buôn và bán lẻ hóa chất uy tín hàng đầu Việt Nam.

Liên hệ hotline (cuối website) để được nhận tư vấn và báo giá chất Oxy già H2O2 giá cả bao nhiêu tiền. Đối với khách hàng muốn trở thành cửa hàng đại lý của công ty sẽ được hưởng mức giá sỉ, khách hàng mua hóa chất số lượng lớn sẽ được nhận mức chiết khấu cao.

Tag : giá mua oxy bao nhiêu , mua sỉ oxy già , thuốc oxy già , oxy già 35 , oxy già đậm đặc , oxy giá rẻ , mua oxy già ở đâu , oxy hà nội tp hcm , chai oxy già 50 giá bao nhiêu 1 lọ , oxy già 3 % , bảng báo giá oxy già công nghiệp .

About admin

Công Ty Hoá Chất Hanimex - Hanimexchem.com Nhà nhập khẩu và phân phối các loại hóa chất công nghiệp , dung môi công nghiệp
Địa chỉ văn phòng : Số 01 - TT29 -Khu đô thị mới Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông - Hà Nội
 • Phòng bán hàng: Mobile / Zalo : 0966.694.823
 • Email :thanhdat@hanimexchem.com
  Website : Hanimexchem.com