Tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản

Thuyết trình về văn hóa ẩm thực nhật bản

Nền ẩm thực Nhật Bản có từ rất lâu năm, và là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa nên chúng rất đa dạng. Nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc hiện nay đã trở thành một trong những nền ẩm thực được yêu thích nhất trên hành tinh.

Hương vị dịu nhẹ

Món ăn chủ yếu từ thực vật và ít calo rất tốt cho sức khỏe

2 món ăn đậu nành và trà xanh là món ăn được yêu thích nhất tại NB

Vị trí địa lý xung quanh là biển, dẫn đến hải sản là một phần tất yếu trong văn hóa ẩm thực. Góp phần tạo nên món sushi lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu

Giống như hầu hết các nước phương Đông khác thực phẩm chủ yếu Nhật Bản vẫn là gạo.

Các món ăn của người Nhật cũng được chế biến một cách rất tinh xảo và chăm chút giống như tính cách của con người Nhật Bản vậy. Thậm chí ngay cả trong những món ăn người Nhật cùng gửi gắm những ý nghĩa nhất định trong đó.

Văn hóa cảm ơn và xin lỗi của người nhật

Văn hóa xin lỗi của người Nhật học tập từ khái niệm “chánh niệm”, trong Phật học được định nghĩa là sự thức tỉnh, biết sống hòa hợp với tự nhiên và thế giới xung quanh. sự nhận thức giữa quan hệ bản thân với những người xung quanh được thể hiện trong văn hóa xin lỗi và cảm ơn. Trong nghệ thuật pha trà và thưởng thức trà đạo, người Nhật không chỉ pha trà mà còn phải “cảm nhận” được không gian bên cạnh mình. Đó có thể là những bông hoa trong góc phòng nói cho bạn biết về các mùa và bức thư pháp trên tường nói cho bạn còn nhiều điều hơn thế. Mọi thứ đều xoay quanh sự nhận thức của bạn giữa không gian và điều đó có được thông qua việc bạn tiếp xúc với người khác.

Văn hóa tình duc nhật bản

Nhật Bản là đất nước châu Á hiếm hoi, nơi người dân có tư tưởng rất cởi mở và tự do về tình dục, thậm chí còn “thoáng” hơn nhiều nước phương Tây.

Đến Nhật Bản, bạn có thể thấy dịch vụ mua bán thân xác từ công khai đến trá hình, đầy rẫy quảng cáo giăng mắc khắp các ga tàu điện ngầm hay tràn ngập trên mạng internet.

Theo một khảo sát 100 nữ sinh cấp 2, có 13 em thường xuyên bán dâm để lấy tiền tiêu. Khi lên cấp 3, con số này đã tăng lên gấp đôi là 26 em và cho đến bậc đại học, con số,này còn cao gấp nhiều lần. Ngoài lý do kiếm tiền để thỏa mãn nhu cầu chưng diện của bản thân, một trong những lý do khiến nhiều nữ sinh Nhật Bản lao vào con đường bán thân chính là cách nhìn nhận rất thoáng về quan hệ của người NB. Họ không quy chụp những quan hệ liên quan đến tình dục vào vấn đề đạo đức, mà coi đó như một nhu cầu tất yếu của con người, như việc ăn và chơi vậy. Thậm chí, nhiều cô gái còn coi thân xác của mình là những món hàng và phải tranh thủ tận dụng để kiếm tiền, làm lợi cho bản thân trước khi bị “mất giá”, tức là bị già nua và xấu xí.

Thiền và văn hóa nhật bản

Là người có tầm ảnh hưởng lớn về thiền cũng như phật giáo, học giả Suzuki T. Daisetsu Đã có cống hiến lớn lao hơn cả là đi tiên phong trong việc mở một con đường bá yếu chỉ của Thiền tông lan tỏa đến văn hóa phương tây. Mất năm 1966 và hưởng thọ 95 tuổi, ông đã dành trọn cuộc đời dài của mình cho sự nghiệp này. Tuy nhiên , trong những gì ông viết, không một tác phẩm nào có thể gồm thu giáo huấn và triết lý nhà Thiền một cách có ảnh hưởng mạnh mẽ bằng cuốn sách Thiền và văn hóa NHật Bản( Zen and Japanese Culture). Quyển sách được ấn hành lần đầu vào năm 1938 và cải biên hầu như toàn bộ vào năm 1958. Trong ấn bản sau, ông còn cập nhật thêm các chủ đề khác. Tác phẩm đã lôi kéo độc giả đến gần Suzuki và nó dược đánh giá như một nghiên cứu kinh điển về ” Tinh thần thiền”

Mua tại: https://tiki.vn/thien-va-van-hoa-nhat-ban-p19901648.html

Truyền thuyết về 46 con quỷ đáng sợ nhất trong văn hóa nhật bản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: bản\ van nhât vaăn nhat ban anime tìm hiểu – kiến pdf cung việt ninh tiểu luận manga trung tâm việt-nhật lưu hà nội lễ hội 2018 nam bản: bổng chương dùng đũa tóm tắt sex ở thời edo tphcm 2019 2016 hổ 2017 nổi bật uống rượu hàn quốc núi trúc download thiệu bài ebook sốc geisha tiki sumo tiếng

About admin