Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Kim chi là món ăn phổ biến nhất tại Hàn Quốc, món ăn này có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể và sức khỏe, chẳng hạn: ngăn chặn vi khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư. Thậm chí thế giới còn gọi HQ với cái tên khá thân mật đó là xứ sở kim chi

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc khá giống với nước ta, ví dụ như gạo được xem là lương thực chính thường trực trong bất kỳ bữa ăn nào và các món phụ như: soup, món hầm, rau nấu chính, rau sống… cũng xuất hiện nhằm đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho người ăn. Nét khác biệt đó là cá khô và các thực phẩm muối biển phải được phục vụ trong bàn ăn.

Ẩm thực Hàn Quốc cũng thay đổi theo mùa rất thú vị

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Một món quà là cách dễ nhất để thể hiện sự chân tình của bản thân đối với người nhận. Cho dù món quà đó có đơn giản và không quá giá trị. Đó thể hiện tác phong lễ nghĩa của dân tộc HQ.

Màu vàng và đỏ là 2 loại màu được yêu thích tại HQ. Tuy nhiên họ không hề thích mực đỏ để viết chữ tặng nhau, vì họ coi đó là sự đau thương có thể xảy đến.

Kiêng số 4 như 1 số nước tại châu á, và thích số 7

Nếu như việc tặng quà quá gấp và không chuẩn bị thì tiền đóng trong phong bao là 1 lựa chọn hoàn toàn có thể chấp nhận đối với văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc

Đây là 1 trong những hành động được đánh giá cao và dễ tạo thiện cảm nhất tại HQ.  Người Hàn Quốc đặc biệt chú ý đến tư thế cúi chào. Khi cúi chào, quan trọng nhất là cúi thấp người từ phần eo đến thắt lưng trở lên và bạn phải đứng thẳng với phần đầu gối khép lại với nhau.

Trong kinh doanh nếu chào hỏi kèm theo đưa và nhận danh thiếp thì nên dùng cả 2 tay

Việc cúi chào những người lớn tuổi, địa vị, cấp bậc cao hơn mình là chuyện đương nhiên. Mặc dù vậy, bạn sẽ hiếm khi thấy những người bạn thân cúi đầu với nhau trừ khi khoảng cách tuổi tác của họ cách xa hoặc họ đang ở những nơi công cộng, trang nghiêm.

Thay vào đó, ngày nay việc vẫy ta chào với bạn bè, đồng nghiệp đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến hơn trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc.

Văn hóa âm nhạc Hàn Quốc

Một trong những hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc dành cho nền âm nhạc Kpop có thể kể đến như: Bộ VHTTDL HQ đang đẩy mạnh triển khai dự án Kpop Academy tại 25 Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới. Đây là dự án được thực hiện nhằm mang đến cơ hội học hát và nhảy phụ họa các bài hát Kpop mới nhất cho các fan tại các nước, giảng viên là các chuyên gia về Kpop được cử từ Hàn Quốc sang. Năm nay là năm thứ 4 dự án được triển khai và đã trở thành một trong những dự án giáo dục nổi bật thu hút của các Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.

–  Các dự án liên quan đến làn sóng Hàn Quốc Hallyu từ trước đến nay được hỗ trợ dựa trên “Luật cơ bản về xúc tiến công nghiệp văn hóa” được quy định vào tháng 2 năm 1992. Luật đã coi công nghiệp văn hóa là ngành công nghiệp chiến lược chủ yếu của Hàn Quốc, chỉ ra rằng “Hỗ trợ và xúc tiến phát triển ngành công nghiệp văn hóa để xây dựng nền tảng phát triển ngành này, đồng thời tăng cường sức cạnh tranh của ngành để hướng tới mục tiêu đóng góp cho sự phát triển kinh tế quốc dân và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân”.

Tháng 4 năm 2006, sự ra đời của “Luật liên quan đến Xúc tiến ngành công nghiệp âm nhạc” đã định ra những điều cần thiết cho sự phát triển công nghiệp âm nhạc, một chế độ mới đã ra đời vì sự phát triển của ngành này.

 

 

 

 

 

 

 

Tag: han quoc thuyết trình uống rượu huân chương trưng hà nội luận hôn nhân sốc việt nam – 2017 49 nguyễn du chợ đăng ký sejong nhập tphcm hcm trải nghiệm làm thẻ bổng giao lưu slide viện wiki bằng tiếng anh

About admin