Steartrimonium chloride là gì

Là một muối amoni bậc 4. Cùng với Cetrimonium Chloride, Cetrimonium Bromide, nó thường được sử dụng trong các sản phẩm sóc tóc & một số ít sản phẩm chăm sóc da với vai trò chủ yếu là ngăn chặn sự tích tụ tĩnh điện & kháng khuẩn.

Tác dụng:

Steartrimonium Chloride mang điện tích dương sẽ thu hút các protein da và tóc mang điện tích âm nhẹ, do đó nó được sử dụng làm chất chống phân ly. Ngoài ra, Cetrimonium Bromide có khả năng phá vỡ màng bề mặt của vi sinh vật và đã được sử dụng trong chất khử trùng.

Độ an toàn:

Theo EWG, Steartrimonium Bromide là một chất bị hạn chế sử dụng với mức độ độc tố từ 3-4 trong thang điểm 10 (điểm 1 là thấp nhất & điểm 10 là cao nhất). Nó được coi là an toàn để sử dụng trong các sản phẩm rửa mặt nhưng chỉ an toàn ở nồng độ tối đa 0,25% trong các sản phẩm còn sót lại.

Tham khảo:

  • Theo Wikipedia – bách khoa toàn thư online cho phép chia sẻ kiến thức ở mọi lĩnh vực
  • Theo INCIdecoder – top 5 website phân tích thành phần mỹ phẩm được truy cập nhiều nhất Hoa Kỳ
  • Theo CosmeticsInfo – website tổng hợp kiến thức thành phần hóa mỹ phẩm từ Hoa Kỳ
  • Và một số website trong & ngoài nước khác

Nguồn: https://twenty-gen.online/2020/01/01/steartrimonium-bromide

About admin