Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cồn An Toàn Đúng Cách

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cồn An Toàn Đúng Cách

Cồn vệ sinh , sát khuẩn , tẩy rửa hay sử dụng như một loại nguyên liệu đốt , là một chất vô cùng hữu dụng. Nó có thể được dùng như chất khử trùng, chất tẩy rửa, hay thậm chí là công cụ sinh tồn. Cồn tẩy rửa không an toàn khi nuốt phải, và nếu vô tình nuốt phải cồn bạn nên khám bác sĩ ngay lập tức. Biết được cách sử dụng cồn tẩy rửa tại nhà có thể giúp bạn sơ cứu vết thương và giữ nhà sạch sẽ hơn.

Rửa tay bằng cồn tẩy rửa.
Cồn tẩy rửa là thành phần phổ biến trong hầu hết các loại nước rửa tay trên thị trường. Nước rửa tay được dùng làm sạch tay mà không cần đến xà phòng hay nước. Bạn chỉ cần xoa hai tay với nước rửa trong 30 giây, hoặc cho đến khi dung dịch khô lại, nó sẽ tiêu diệt hầu hết vi khuẩn. Nước rửa tay thường chứa các thành phần phụ, như chất làm ẩm ngăn tay bị khô, nhưng những thành phần này không cần thiết. Nếu bạn không thể rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc nếu bạn muốn đảm bảo tay mình sạch hoàn toàn, thì cồn tẩy rửa có thể được dùng để làm sạch tay.
  • Cho một lượng nhỏ cồn tẩy rửa vào lòng bàn tay.
  • Chà xát hai tay trong khoảng 30 giây, hoặc cho đến khi tay được phủ đều và cồn bắt đầu khô.
  • Cần lưu ý rằng cồn tẩy rửa và nước rửa tay không loại bỏ chất bẩn từ tay. Nếu tay thật sự bẩn, bạn cần rửa tay bằng xà phòng và nước để loại bỏ chất bẩn ra khỏi da.

Sơ cứu vết thương bằng cồn tẩy rửa. Một trong những công dụng phổ biến nhất của cồn tẩy rửa là sơ cứu vết thương. Đây là vì cồn tẩy rửa có tác dụng khử trùng hoàn hảo. Nó tiêu diệt vi khuẩn bằng cách làm đông protein của chúng. Một khi protein bị đóng băng, vi khuẩn sẽ chết rất nhanh.

  • Cho một lượng nhỏ cồn tẩy rửa lên phần da xung quanh vết thương. Nó rất hiệu quả với những vết chích có thể đưa vi khuẩn vào vết thương.[6] Khi vết thương đã sạch, bạn có thể băng bó lại, và khám bác sĩ nếu cần.

Khử trùng dụng cụ y tế. Một số dụng cụ y tế tại nhà, như nhíp, có thể chứa vi khuẩn lây vào vết thương. Vì lý do này, việc khử trùng dụng cụ y tế trước khi dùng là điều quan trọng. Bạn có thể khử trùng bằng cồn tẩy rửa.

  • Nhúng hoàn toàn đầu nhíp vào cồn. Đề cồn khô trước khi sử dụng nhằm đảm bảo mọi vi khuẩn trên nhíp đều bị tiêu diệt

Thường sử dụng cồn ethylic, nồng độ 700 có tác dụng sát trùng da, vết thương tốt nhất. Cơ chế tác dụng của cồn là gây biến tính protein của vi sinh vật, nó có tác dụng diệt khuẩn, nấm và siêu vi, không có tác dụng trên bào tử. Cồn nồng độ cao hơn cũng làm biến tính protein vi khuẩn nhưng do độ cồn cao nên vô tình đã tạo ra một lớp bọc bên ngoài bảo vệ phần bên trong của vi khuẩn khỏi tác dụng của cồn.

Mặt khác, cồn cao độ hơn dễ bay hơi hơn nên cũng giảm phần nào hiệu quả sát trùng. Ngoài sát trùng vết thương tại gia đình, cồn có thể được sử dụng để sát trùng dụng cụ, sát trùng da trước khi tiêm. Cần lưu ý tránh để cồn bắn vào mắt và không được uống.

TAGs : 90 nghiệp kế súng phạt bao nhiêu boric tiền asa iod thạch bsi cồng chiêng đèn đỏ thuốc tự bếp hạn toner mỹ phẩm huỳnh giá đun đồ nướng thí nghiệm mức sao 70 xử lau điện thoại trị mụn thao sai máy đo gì đẹp bán ở đâu pcp mini hình ảnh dầu mamonde naturie muji simple caryophy ponds loreal thayer eucerin nivea laneige byphasse evoluderm innisfree dickinson klairs clean and clear bioderma nhận biết some by mi k clinique diếp cá christian lenart hoa cúc pore nhật fraijour the face shop green tea hatomugi hada labo kiehls sno miracle laroche posay jm solution meishoku thayers lancome lemon melvita rose water oriflame la roche tree tía tô hồng aha bha pha days body rau rice lotion 250ml

About admin