Hanimex Chuyên Cung Cấp Bột Nở Bicarz Bột Nổi – NaHCO3

Hanimex Chuyên Cung Cấp Bột Nở Bicarz Bột Nổi – NaHCO3

Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat (tên gọi phổ biến trong hóa học) là tên của muối công thức hóa học NaHCO3. Do được sử dụng rất rộng rãi trong thực phẩm nên nó còn có nhiều tên gọi khác: bread soda, cooking soda, bicarbonate of soda… Trong ngôn ngữ giao tiếp thông thường, tên của nó được rút ngắn xuống còn natri bicarb, bicarb soda, hoặc chỉ đơn giản là bicarb. Trong ngành thực phẩm còn được biết đến với tên baking soda. Dù soda là tên thông thường của các muối natri cacbonat Na2CO3 cũng như natri bicacbonat NaHCO, nhưng thực tế thường gọi natri bicacbonat là baking soda, còn natri cacbonat là soda.

Chất này thường ở dạng bột mịn, trắng, dễ hút ẩm nhưng tan ít trong nước, khi có sự hiện diện của ion H+ thì khí CO2 sẽ được tạo ra. Được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm; là một phụ gia thực phẩm thuộc nhóm INS500 (gồm Natri cacbonat (i), Natri hidrocarbonat (ii), Natri sesquicacbonat(iii)) trong đó INS (International Numbering System) là hệ thống đánh chỉ số quốc tế do Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế Codex xác định cho mỗi chất phụ gia). Chất này theo hệ thống “số E” của châu Âu được gọi là E500(ii).

Bột nở – Natri Bicarbonate là gì ?

Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder hay Sodium Bicarbonate – Bicarz, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.

Thông tin sản phẩm

Tên gọi : Bột nở , Bicarz , bột nổi , tăng kiềm , E500(ii) , sodium hydrocarbonat , bicacbonat

Grade :

 • Food – Phụ gia thực phẩm
 • Feed – Phụ gia thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y
 • Industry – Cấp công nghiệp

Đóng gói : 25kg/bao

Xuất xứ : TQ , Solvay – Thailand

Nhà nhập khẩu và phân phối  : Hanimex

 

Công thức bột nở

Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3 (Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat). Thường ở dạng bột mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước, khi có sự hiện diện của ion H+ khí CO2 sẽ phát sinh và thoát ra. Sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm.

Tác dụng công dụng của Natri Bicarbonate

Là một loại hóa chất cơ bản, nên ứng dụng của NaHCO3 – bôt nở là vô cùng rộng rãi. Hanimex xin được giới thiệu đến quý độc giả một vài ứng dụng điển hình và quan trọng của của loại hóa chất này.

NaHCO3 ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

 • Trong ngành công nghiệp thực phẩm, natri bicacbonat thường được sử dụng để tạo xốp đặc biệt là ở lớp vỏ bánh. Natri bicacbonat phản ứng với lượng nhỏ axit như giấm hoặc bơ sẽ làm mềm và làm sáng bột bánh như bánh mì , bánh bao , bánh gạo , bánh bông lan … bằng cách tạo bong bóng , hay trong các sản phẩm giò chả ,xúc xích , hotdog ,. Hỗn hợp natri bicacbonat và axit có thể được sử dụng để thay thế men. Một ứng dụng khác của natri bicacbonat là trong sản xuất thuốc sủi và đồ uống nước ngọt , bia rượu , kem , cupcake , trong các sản phẩm đồ ăn chay , thịt chay.

Công nghiệp dược phẩm

 • Natri bicacbonat trộn với nước sẽ tạo ra dung dịch kiềm có thể được sử dụng để trung hòa axit trong dạ dày quá, như là một thuốc kháng axit cho người bị chứng ợ nóng và giảm độ axit của nước tiểu để điều trị rối loạn thận. Natri bicacbonat cũng được dùng để điều trị bỏng.

Công nghiệp diệt trùng và mỹ phẩm

 • Natri bicacbonat được sử dụng trong mỹ phẩm để kiểm soát sự cân bằng axit-bazơ (điều chỉnh pH). Lượng nhỏ natri bicacbonat có thể được thêm vào dầu gội đầu để làm cho mái tóc sáng bóng và loại bỏ lượng dư sản phẩm. Natri bicacbonat cũng có thể được sử dụng trong sữa rửa mặt , đắp mặt nạ để làm sạch lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn. Trong chất khử trùng, natri bicacbonat có thể được sử dụng để tiêu diệt gián và kiến trong các hộ gia đình.

Công nghiệp cao su và nhựa

 • Natri bicacbonat cũng được sử dụng trong sản xuất cao su và nhựa như chất thổi, do khả năng sinh khí cacbon dioxit. Cacbon dioxit được sử dụng trong đúc khuôn vật liệu làm từ cao su và nhựa. Cấu trúc vật liệu có thể được điều chỉnh bởi lượng natri bicacbonat thêm vào.

Công nghiệp tẩy rửa

 • Natri bicacbonat là một chất kiềm và tan trong nước. Natri bicacbonat được sử dụng để kiểm soát pH trong chất tẩy rửa. Natri bicacbonat có thể được sử dụng để thay thế natri cacbonat, để tạo ra sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng hơn.

Ứng dụng khác

 • Natri bicacbonat được ứng dụng trong dệt may và thuộc da, nó được dùng trong in ấn và nhuộm. Natri bicacbonat được thêm vào thức ăn chăn nuôi gia súc làm chất dinh dưỡng và chất đệm. Natri bicacbonat cũng được sử dụng để xử lý nước thải vì nó là một tác nhân chống ô nhiễm hiệu quả. Ngoài ra, natri bicacbonat cũng được sử dụng trong chữa cháy.

Điều chế

NaHCO3 chủ yếu được điều chế bằng công nghệ Solvay, là một chất trung gian của quá trình này. Phương pháp là cho phản ứng giữa canxi cacbonat, natri clorua và amoniac. Tại thời điểm năm 2001, quy mô sản xuất khoảng 100.000 tấn mỗi năm.

NaHCO3 có thể thu được từ phản ứng của cacbon đioxit với dung dịch natri hidroxit trong nước. Phản ứng ban đầu tạo ra natri cacbonat:

CO2 + 2NaOH → Na2CO3 + H2O

sau đó cho thêm cacbon đioxit tới dư để tạo natri bicacbonat. Dung dịch sau đó được cô đặc đủ để thu được muối khan:

Na2CO3 + CO2 + H2O → 2NaHCO3

Sản lượng thương mại của các loại bánh soda cũng được sản xuất bằng phương pháp tương tự: tro soda, loại được khai thác từ quặng trona ((Na3HCO3)2.H2O)[5], đem hòa tan vào nước và xử lý với cacbon đioxit. Natri bicacbonat được tạo ra ở dạng rắn theo phản ứng:

Na2CO3 + CO2 + H2O → 2NaHCO3

Bạn cần mua NaHCO3 mà phân vân chất NaHCO3 bột nở có thể mua ở đâu ?

Hiện nay Hanimexchem có phân phối bán buôn và cung cấp bán lẻ NaHCO3 bột nở trên tất cả tỉnh thành phố toàn quốc.

 • !
 • 1
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !

Bột nở và Baking Soda có giống nhau hay không?

Bột nở dùng để làm gì

Baking Soda và Baking Powder (bột nở) là 2 nguyên liệu khác nhau
(Nguồn: Internet)

Hầu hết mọi người đều lầm tưởng 2 nguyên liệu này là một nhưng Baking Soda là dạng chất rắn màu trắng trông giống như bột, có vị mặn và có tính kiềm tương tự như loại soda dùng trong tẩy rửa.

Baking soda có công dụng nhiều hơn so với bột nở, nó được dùng trong nấu ăn, tạo độ xốp cho nhiều loại bánh, thêm vào xốt cà chua hoặc nước chanh để giảm nồng độ axit. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng trong việc chữa đau dạ dày, dùng làm nước súc miệng hoặc loại bỏ mảng bám trên răng.

Trên đây là một vài thông tin tổng quan về bột nở , một trong những loại hóa chất cơ bản có nhiều ứng dụng quan trọng trong sản xuất . Mọi nhu cầu tư vấn , báo giá , đặt hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline phòng bán hàng của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời .

tag bot 1 4 no 5g alsa khô instant 500mg lam banh mauri phải không 8 250ml kim nga tốt bicar z truyền viên nơi quẩy mi đá ảnh yeast thuoc hàn guar gum pha lụa phá muốn nào nhật o siêu thị tphcm bách xanh chỗ cty vinmart địa tủ ủ kích tách pizza rán abby cá betta mới argo hấp đế hại thử thai keo eurowindow english foam crackpow giải thích tượng na hướng dẫn mauripan dry j hoạt khoan tra apollo lò nướng pancake nh4hco3 nếu nấu đường ngâm lâu dr oetker organic cream tartar phần bảo quản hữu ruf royal rumford đúng giữa savouryday tỉ lệ tỷ chính sao vị wiki trở chứa ty (dry yeast) mấy ngày thì âm mức dự toán ướp 1kg kg nhiêu đậu vòng 3a ac bắp k cơm doremon ko trương angel beemart đắng backpulver calo đức liền ngay gelatin gấp đôi hefe hạn tuấn biovegan kings màu nhất hương chè bê tông shopee saf savoury day carbonate đa tiki tp ucc 10g hoa quán lọc gòn ab 3d vẽ hãng dạy yến mạch sắn dây double acting thủy elsa fol chiên cọ mẫu nail lúa non mật ong váng rây trẻ mẩn đỏ đài loan lại tranh móng tay whey xèo bé ưu bật morinaga baker 999 canh tự australia backin calumet gato bò oro puratos dau muoi rua am dao khoa bù tưa lưỡi con trai dd dich gi 500 giấy huong dan (natri bicarbonat) clorid + kali dextrose khan lưu ý liều rơ tieu vệ nữ miệng mg ve phu nu bang sdk sơ vùng kín vidipha đẳng 500ml 100g 1g 650mg thut co tac nabifar ống bidiphar cong thuc gout nấm tiem 5

About admin