Giới thiệu công ty than hòn gai

  Sau khi vùng mỏ được giải phóng, ngày 15/5/1955 Xí nghiệp Quốc doanh than Hòn Gai ( Nay là Công ty than Hòn Gai ) ra đời và tiếp quản toàn bộ cơ sở vật chất, kỹ thuật, công nghệ của Công ty Pháp mỏ than Bắc kỳ (SFCT). Trong khoảng 3 năm vừa tiếp quản, vừa khôi phục, vừa đạo tạo cán bộ … Xí nghiệp Quốc doanh than Hòn Gai đã làm chủ công nghệ và sản xuất được gần 3 triệu tấn than. Kết thúc 3 năm khôi phục và phát triển, Xí nghiệp đã vinh dự được đón Bác Hồ lần đầu về thăm khu mỏ Hồng Quảng.

Trên 60 năm tiếp quản và phát triển, Than Hòn Gai đã 10 lần thay đổi mô hình quản lý từ Xí nghiệp Quốc doanh than Hòn Gai, Mỏ than Hòn Gai, Công ty than Hòn Gai, Xí nghiệp liên hiệp than Hòn Gai, Liên hiệp than Hòn Gai, đến nay là Công ty than Hòn Gai – TKV, chi nhánh trực thuộc Tập đoàn Công Nghiệp Than – Khoáng sản Việt nam; có thời Công ty quản lý cả khu mỏ Hòn Gai, Cẩm Phả với trên 1 vạn công nhân. Trên 60 năm tiếp quản và phát triển, lớp lớp cán bộ đảng viên, CNVC-LĐ than Hòn Gai với bao thế hệ nối tiếp đã lao động sáng tạo, dũng cảm, với muôn vàn khó khăn, gian khổ, thách thức; có lúc hy sinh cả xương máu của mình vì sự nghiệp làm than và tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Công ty và nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được khen thưởng, phong tặng danh hiệu cao quí của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của cấp trên. Trong những bước đi của mình, than Hòn Gai luôn nhận được sự lãnh đạo sát sao, sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt thành của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, của lãnh đạo cấp trên và đơn vị bạn.  Từ nhận thức và tình cảm, thợ mỏ than Hòn Gai luôn ghi nhớ và cảm ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu; cảm ơn Đảng, Nhà nước, các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt nam, các bạn hàng, đối tác và đơn vị bạn; cảm ơn và tri ân sâu sắc các thế hệ thợ mỏ than Hòn Gai trong những chặng đường qua.

Trong chặng đường tới, than Hòn Gai có nhiều cơ hội, thuận lợi, song cũng có nhiều khó khăn, thách thức, toàn thể cán bộ đảng viên CNVCLĐ than Hòn Gai tiếp tục phát huy tinh thần kỷ luật và đồng tâm, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt nam giao; cùng chung sức, chung lòng xây dựng Công ty than Hòn Gai ổn định, phát triển, cùng viết thêm trang sử vàng truyền thống Than Hòn Gai; góp phần xây dựng Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt nam phát triển bền vững và xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp.

Địa chỉ trụ sở : 169- Lê Thánh Tông-P. Hồng Gai-TP. Hạ Long-Quảng Ninh

Điện thoại : (02033).825233 FAX : (02033).826 085

 

 

 

 

 

 

Tag: tuyển du lịch giám đốc kho vận cổ & dịch tnhh mtv cp

About admin