Axit Nitric – HNO3 Công Nghiệp – AR – Nitric Acid

Axit Nitric – HNO3 Công Nghiệp – AR – Nitric Acid

Axit nitric – HNO3 là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học HNO3. Axit nitric tinh khiết là chất lỏng không màu, bốc khói mạnh trong không khí ẩm. Trong tự nhiên, axit nitric hình thành trong những cơn mưa giông kèm sấm chớp và hiện nay chúng là một trong những tác nhân gây ra mưa axit.

 1. Công thức, ký hiệu hóa học và thành phần Axit Nitric – HNO3 là gì

Công thức hóa học : HNO3

CAS NO : 7697-37-2

 1. Axit Nitric – HNO3 còn được gọi với các tên khác là

Tên tiếng việt : Axit ni tríc , axit hno3

Tên tiếng anh : Nitric Acid , Aqua fortis, Spirit of nitre, Salpetre acid

Tên hoá học : Axit Nitric

 1. Thuộc tính cơ bản

HNO3 – Axit Nitric là một chất axit độc và ăn mòn và dễ gây cháy. Axit nitric tinh khiết không màu còn nếu để lâu sẽ có màu hơi vàng do sự tích tụ của các oxit nitơ. Nếu một dung dịch có hơn 86% axit nitric, nó được gọi là axit nitric bốc khói. Axit nitric bốc khói có đặc trưng axit nitric bốc khói trắng và axit nitric bốc khói đỏ, tùy thuộc vào số lượng nitơ đioxit hiện diện.

Axit Nitric – HNO3 cấp công nghiệp sử dụng trong sản xuất

Hàm lượng : 68%

Quy Cách : 35kg/can

Xuất Xứ : Hàn Quốc

Axit Nitric – HNO3 cấp kĩ thuật sử dụng trong phòng thí nghiệm, labs

Hàm lượng : Tinh khiết

Quy cách : 500gram/ lọ ; 1000gam/ lọ

Xuất xứ : Merck – Đức ; Xilong – TQ ; Samchun – Hàn Quốc ; Sigma Aldrich – Mỹ ; Prolabo – Pháp ….

 1. Hình ảnh Axit Nitric – HNO3

Tác dụng, công dụng, ứng dụng của Axit Nitric – HNO3 dùng để làm gì

Trong phòng thí nghiệm , phân tích

 • Axit nitric được sử dụng làm thuốc thử liên quan tới clorit. Cho axit nitric tác dụng với mẫu thử, sau đó cho dung dịch bạc nitrat vào để tìm kết tủa trắng của bạc clorua. Ngoài ra, nó cũng dùng để điều chế muối nitrat.

Trong các ngành công nghiệp

Thuốc nổ , phân bón

 •  – Axit nitric 68% được sử dụng để chế tạo thuốc nổ bao gồm nitroglycerin, trinitrotoluen (TNT) và cyclotrimethylenetrinitramin (RDX), và các loại phân bón chứa nito như phân đạm một lá nitrat amoni NH4NO3, các muối nitrat như KNO3 , Ca(NO3)2 ,…

Phân tích kim loại

 • – Axit nitric có nồng độ 0,5-2% được sử dụng làm hợp chất nền nhằm xác định trong dung dịch có tồn tại kim loại không. Người ta gọi đó là kỹ thuật ICP-MS và ICP-AES. Cần sử dụng axit nitric tinh khiết hoàn toàn vì có một số lượng những ion kim loại nhỏ có thể gây ảnh hưởng tới kết quả phân tích.

Luyên kim, xi mạ

 • – Do axit nitric phản ứng với hầu hết các kim loại trong các hợp chất hữu cơ nên nó được dụng trong ngành luyện kim, xi mạ và tinh lọc. Khi cho axit này kết hợp với axit clorua, ta được dung dịch nước cường toan có khả năng hòa tan bạch kim và vàng.

Sơn , dệt may

 • – Sử dụng axit nitric để sản xuất các chất hữu cơ, bột màu, sơn, thuốc nhuộm vải.
 • – Dùng làm thuốc tẩy màu- colorometric test, giúp phân biệt heroin và morphine.

Sản xuất xốp

 • – Axit nitric được dùng để sản xuất nitrobenzen – tiền chất để sản xuất anilin và các dẫn xuất anilin với những ứng dụng then chốt trong sản xuất bọt xốp polyuretan, sợi aramit và dược phẩm.

– Axit nitric cũng là hợp chất trung gian dùng trong sản xuất bọt xốp polyuretan mềm và các sản phẩm polyuretan khác, ví dụ các chất kết dính, các chất bịt kín, các chất bọc phủ và các chất đàn hồi, đi từ nguyên liệu toluen diisoxyanat.

Tẩy rửa đường ống – CIF thiết bị trong nhà máy sữa

– Dùng làm chất tẩy rửa các đường ống, bề mặt kim loại trong các nhà máy sữa. Axit nitric được dùng để loại bỏ các tạp chất, cân bằng lại độ tiêu chuẩn của nước. Một trong những ứng dụng khác cho IWFNA là một chất oxy hóa trong nhiên liệu lỏng tên lửa.

 1. Hướng dẫn cách sử dụng Axit Nitric – HNO3

HNO3 – Axit Nitric là một loại Axit mạnh và khá nguy hiểm chính bởi vậy mà khi thao tác , sử dụng loại hóa chất này phải luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn hóa chất.

– Tiếp xúc với da: Gây phỏng da.

– Phơi nhiễm lâu có thể dẫn tới ung thư.

– Khi làm việc với axit nitric cần mang dụng cụ bảo hộ lao động an toàn.

 1. Điều chế Axit Nitric – HNO3

Axit nitric được tạo ra bằng cách pha trộn nitơ đioxit (NO2) và nước với sự có mặt của ôxi hoặc sử dụng không khí để ôxi hóa axit nitrơ cũng tạo ra axit nitric. Phản ứng xảy ra theo phương trình sau :

4NO2 + O2 + 2H2O → 4HNO3

Axit nitric loãng có thể cô đặc đến 68% với một hỗn hợp azeotropic 32% nước. Việc cô đặc hơn được thực hiện bằng cách chưng cất với axit sulfuric với vai trò là chất khử nước. Trong quy mô phòng thí nghiệm, cách chưng cất như thế phải được tiến hành bằng dụng cụ thủy tinh với áp suất thấp để tránh phân hủy axit này.

Các mối nối bằng thủy tinh và nút bần cũng nên tránh dùng do axit nitric tấn công các chất này. Dung dịch axit nitric cấp thương mại thường có nồng độ giữa 52% và 68%. Việc sản xuất axit nitric được thực hiện bằng công nghệ Ostwald do Wilhelm Ostwald phát minh

 1. Cách bảo quản Axit Nitric – HNO3

Bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát có mái che

Tránh ánh nắng trực tiếp, tránh xa các nguồn có tia lửa , cháy nổ

Bạn cần mua Axit Nitric – HNO3 mà phân vân chất Axit Nitric – HNO3 có thể mua ở đâu ?

Hiện nay Hanimexchem có phân phối bán buôn và cung cấp bán lẻ Axit Nitric – HNO3 trên tất cả tỉnh thành phố toàn quốc.

 • !.
 • 1
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !

Lợi ích khi chọn mua hóa chất ở Hanimexchem

+ Hanimexchem là địa chỉ nhập khẩu hóa chất từ chính các nhà máy sản xuất hóa chất hàng đầu thế giới.

+ Chúng tôi tự hào là cơ sở bán buôn và bán lẻ hóa chất giá rẻ.

+ Hanimex luôn cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến lô hàng như phiếu MSDS , TDS , CoA , CQ … khi khách hàng yêu cầu

+ Khách hàng đặt mua tại số điện thoại của công ty (sđt ở chỗ cuối website).

+ Shop hóa chất Hanimexchem là nơi bán buôn và bán lẻ hóa chất uy tín hàng đầu Việt Nam.

Liên hệ hotline để được nhận báo giá chất Axit Nitric – HNO3 giá cả bao nhiêu tiền. Đối với khách hàng muốn trở thành cửa hàng đại lý của công ty sẽ được hưởng mức giá sỉ, khách hàng mua hóa chất số lượng lớn sẽ được nhận mức chiết khấu cao.

Từ khóa tìm kiếm : mua bán hno3, kinh doanh hno3 68% , giá cả hno3 bao nhiêu tiền , mua hno3 đậm đặc , hno3 65 mua ở đâu , công ty bán hno3 , cần mua axit nitric , mua axit nitric o dau , ki hieu axit nitric la j , hóa chất hno3 68 % làm gi , cty nao bán hno3 , giá amoniac , mua axit citric  , hno3 dac nong la the nao , hno3 63 la nong hay nguoi , bb hno3 , hno3 co o dau , mua hno3 đặc nguội ở đâu , hno3 đọc là gì , giá mới nhất hno3 là bao nhiêu.

About admin

Công Ty Hoá Chất Hanimex - Hanimexchem.com Nhà nhập khẩu và phân phối các loại hóa chất công nghiệp , dung môi công nghiệp
Địa chỉ văn phòng : Số 01 - TT29 -Khu đô thị mới Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông - Hà Nội
 • Phòng bán hàng: Mobile / Zalo : 0966.694.823
 • Email :thanhdat@hanimexchem.com
  Website : Hanimexchem.com