Home / Tin Tức / Top Các Mẫu Font Việt Hóa Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất

Top Các Mẫu Font Việt Hóa Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất

Top Các Mẫu Font Việt Hóa Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất

Bạn thắc mắc đâu là những yếu tố quan trọng định cho một mẫu thiết kế đẹp, chúng ta có thể kể đến như là: ý tưởng sáng tạo, bố cục, màu sắc, font chữ….  Các yếu tố như ý tưởng, bố cục, màu sắc nó phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng, kinh nghiệm của bạn mà có, riêng bộ Font chữ thì idea thôi chưa đủ, bạn cần phải có kho thư viện riêng cho mình. Tùy theo mẫu thiết kế mà chũng ta có cách sử dụng font chữ khác nhau tùy vào loại hình kinh doanh, nội dung thiết kế, ấn phẩm thiết kế …

Vì vậy đối với các bạn theo nghề thiết kế cần có bộ sưu tập thư viện font chữ riêng của mình, ứng dụng vào thiết kế ngay khi cần thiết.

Dưới đây là bộ thư viện 100 mẫu font chữ Việt hóa, bạn có thể tham khảo bổ sung thêm cho thư viện của mình nhé!

Viết chữ thư pháp là một cách để làm cho bức hình trở nên thơ mộng hơn, có thể viết lên các bức hình kiểu như tranh trung hoa hay dùng để viết các câu đối đẹp, dù các bạn không có hoa tay để viết lên các tờ giấy như các ông thầy đồ nhưng nhờ các font chữ thư pháp khá đẹp các bạn đã có thể thỏa mãn những đam mê cho riêng mình. Sau đây là các hình minh họa về các font chữ mà mình sưu tầm ở nhiều group trên internet để các bạn tham khảo nhé.

font thu phap viet hoa dep (5)

font thu phap viet hoa dep (4)

font thu phap viet hoa dep (2)

font thu phap viet hoa dep (1)

Các font chữ này phần đa là sử dụng bảng mã VNI nên các bạn khi sử dụng thì chuyển bộ gõ Vietkey hay Unikey từ Unicode hay TCVN3 sang VNI nhé. Chú ý nữa là đối với các phiên bản photoshop portable khi các bạn gõ chữ sẽ không có dấu, ngay cả font chữ hệ thống cũng vậy, để khắc phụ bạn nên gõ chữ vào phần mềm word hay phần mềm soạn thảo nào đó rồi copy qua nhé.

Font Script việt hóa

28 font script & hand-drawn FREE đặc sắc khác. Tuy không phải là font việt hoá, nhưng hy vọng những font này sẽ giúp cho các bạn tạo ra những sản phẩm thiết kế tuyệt vời. Dù là font free nhưng nếu bạn muốn áp dụng cho các sản phẩm thương mại thì cũng nên check sơ qua License Info bên trong mỗi folder nhé. Còn bây giờ thì bắt đầu thôi!! Hãy điểm qua preview của các font (alphabet) trước khi click link download ở cuối bài nhé! Enjoy!

1. Actonia
xkJUvty.png
2. Airways
AUUC6uu.jpg
3. Artely Inks
dHGrrVH.png
4. Autograf
X7CN9tg.png
5. Beyond The Mountains
xM5iKKG.png
6. Blacksword
luBZlxn.png
7. Blushes
YR5muZq.png

Font Roboto việt hóa

Roboto là bộ font chữ không chân (sans-serif) loại neo-grotesque phát triển bởi Google để trở thành font chữ hệ thống cho hệ điều hành Android.

Google miêu tả đây là một font chữ “hiện đại, dễ dàng tiếp cận” và “giàu xúc cảm”. Toàn bộ họ font Roboto được cấp phép dưới giấy phép Apache và chính thức cho phép tải xuống miễn phí từ ngày 12/01/2012, trên website Android Design vừa mới hoạt động. Bộ font này bao gồm 6 kiểu in đậm (weight) theo mức độ đậm dần là Thin, Light, Regular, Medium, Bold và Black cùng với kiểu dáng in xiên (oblique style) kèm theo. Roboto cũng bao gồm kiểu dáng chữ hẹp (condensed style) theo ba mức độ in đậm là Light, Regular và Bold, tất nhiên là cũng kèm theo kiểu dáng phiên bản Italic.

Roboto hỗ trợ những ký tự Latin, Hy Lạp (một phần) và Kirin. Trên Android, font chữ Noto được sử dụng để hiển thị những ngôn ngữ mà Roboto không hỗ trợ, bao gồm chữ Hán (phồn thể và giản thể), Nhật, Hàn, Thái và Hindi.

Roboto được thiết kế hoàn toàn nội bộ tại Google bởi Christian Robertson, nhà thiết kế giao diện của Google, ông là người từng phát hành font Ubuntu Titling thông qua xưởng in chữ Betatype. Roboto được phát hành lần đầu tiên vào năm 2011 cùng với phiên bản Android 4.0 “Ice Cream Sandwich”. So với font hệ thống Android trước đó là Droid–một font không chân loại nhân văn (sans-serif humanist), thì font Roboto có một thiết kế grotesque mạnh mẽ hơn với kiểu dáng in xiên ngã hơn kiểu dáng in nghiêng thực sự (true italic style), và một phạm vi rộng lớn những mức độ đậm chữ.

Preview Roboto tại Google Fonts: https://fonts.google.com/specimen/Roboto

Preview Roboto Condensed tại Google Fonts: https://fonts.google.com/specimen/Roboto+Condensed

roboto

roboto

roboto

Những dạng Font chữ nghệ thuật thì phải tùy vào mục đích thiết kế để sử dụng cho phù hợp. Nhưng đối với những dạng Font chữ hiện đại thì rất dễ sử dụng, tính ứng dụng cực kì cao. Vừa có thể sử dụng cho thiết kế, vừa có thể sử dụng trong các văn bản bình thường. Sans – Serif Effra là một trong những Font chữ hiện đại có tính ứng dụng cao đó.

Một số thông tin về Font chữ Sans – Serif Effra

Effra là kiểu Font chữ bán serif – là một trong những Font chữ  được ra mắt sớm nhất. Font chữ Sans – Serif Effra được sáng tạo bởi hai nhà thiết kế là Fabio Luiz Haag, Jonas Schudel, phát hành bởi Dalton Maag vào năm 2008.

Hình dáng thiết kế của Font chữ Sans – Serif Effra chú trọng vào tính hiện đại, tính ứng dụng cao. Bởi vì ý định của nhà thiết muốn tạo ra Font chữ có tính ứng dụng cao đó nên Font chữ Sans – Serif Effra được hai nhà thiết kế rất ưu ái tạo ra 10 style khác nhau : Light, Light Italic, Regular, Italic, Medium, Medium Italic, Bold, Bold Italic, Heavy, Heavy Italic.

Tính ứng dụng cực cao của Font chữ Sans – Serif Effra

Bạn có thể sử dụng Font chữ Sans – Serif Effra cho việc thiết kế, sử dụng trong các văn bản thường ngày hoặc sử dụng trong các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo,… 10 style của Font chữ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Mỗi style của Font chữ này được bán với mức giá là $21,50. Bản Việt hóa cũng đã có bạn có thể tải về sử dụng.

font chữ SVN Effra Việt Hóa
font chữ SVN Effra Việt Hóa
font chữ SVN Effra Việt Hóa

Trong số font này có rất nhiều font đang được bán trên các của hàng trực tuyến. Phiên bản Việt hóa miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Hãy mua Giấy phép từ tác giả trước khi sử dụng font này vào mục đích thương mại!

1. SVN-Silver

[​IMG]

2. SVN Journey Bold

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

3. SVN-The Carpenter

[​IMG]
[​IMG]

Thêm một vài loại font đang được ưa chuộng để các bạn tham khảo :

  • font lato việt hóa
  • font vintage việt hóa
  • font retro việt hóa
  • montserrat font việt hóa
  • font brush việt hóa
  • font chữ typography việt hóa
  • font utm việt hóa
  • font việt hóa iciel

tag san playfair display din stencil futura time new roman 2019 vietdesigner sài gòn xưa cổ trang courier facebook harry potter nexa garamond elegant gentleman dị pacifico great vibes truyện bay bổng vieệt chalkboard cartoon elle lobster photoshop uốn lượn điển quốc trái tim phấn tròn bebas neue pro exo down oswald myriad minecraft rockwell hiếm đơn gtgt viêt máy đánh giáng sinh tiền điện svn handel gothic uvf muli bauhaus georgia bodoni palatino linotype cute logo brandon cứng halloween gotham full mảnh calibri trajan fs manga consolas phông powerpoint học neon century avenir next thiệp cưới handwrite luxury minion game mto calligraphy bankgothic disney lora american typewriter 1500 dosis tổng handwriting pixel comic dafont hướng dẫn quicksand 2017 wedding averta viet helvetica thời baskerville francisco open avenger picsart raleway chalk ngộ nghĩnh ubuntu fonts gilroy impact arial 3d trẻ em vuông didot playlist avantgarde béo tạp chí 2018 poppins typo phonto

About admin

Gọi Ngay!