Home / Tin Tức / Sodium chloride là gì – Sodium chloride trong mỹ phẩm

Sodium chloride là gì – Sodium chloride trong mỹ phẩm

Sodium chloride là gì

Sodium clorid hay thường được gọi là Natri clorua, là một hợp chất ion có công thức hóa học là NaCl

NaCl còn được gọi là muối, muối ăn muối thông thường hoặc halit, là thành phần chính có trong nước biển, trong nguồn nước khoáng sâu trong lòng đất. Hiện nay, nó được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, nông nghiệp, gia vị, y tế.

Sodium chloride 0.9 là gì

Natri clorid 0,9% (NaCl 0,9%) còn gọi là dung dịch nước muối sinh lý thường được bán tại các hiệu thuốc. Trong dung dịch nước muối này có chứa muối ăn NaCl ở nồng độ 0,9% (tức là 1 lít dung dịch nước muối chứa 9g muối ăn) tương đương với nồng độ của dịch cơ thể con người gồm máu, nước mắt,… trong tình trạng hoạt động sinh lý bình thường.

Sodium chloride trong mỹ phẩm

Sodium chloride là một thành phần đa chức năng được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như một chất kết dính, chất chăm sóc răng miệng, chất mài mòn nhẹ, chất làm đặc và chất bảo quản.

Chất kết dính

Sodium chloride là một chất hấp thụ nước, trương nở và giúp giữ các thành phần khác lại với nhau. Để cách thành phần không bị tách ra riêng biệt

Chăm sóc răng miệng

Bạn có thể tìm thấy natri clorua trong các sản phẩm như kem đánh răng và nước súc miệng do khả năng làm sạch răng và miệng, cũng như giảm mùi hôi miệng. Ngoài ra, natri clorua là chất mài mòn nhẹ, vì vậy nó có thể đánh bóng răng hiệu quả. Natri clorua cũng mang lại hương vị cho sản phẩm.

Chất mài mòn nhẹ

Vì Sodium chloride tồn tại dưới dạng các hạt tinh thể nhỏ nên thành phần này có thể hoạt động như một chất mài mòn nhẹ trong các sản phẩm như tẩy tế bào chết toàn thân và mặt. Những sản phẩm này sẽ giúp tẩy tế bào chết ở lớp trên cùng của da, loại bỏ lớp trang điểm, dầu thừa, bụi bẩn và các tạp chất khác có thể tích tụ trong ngày. Tẩy tế bào chết là rất quan trọng để duy trì làn da sạch sẽ vì sự tích tụ thêm các tế bào chết trên bề mặt da có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, cuối cùng biến thành mụn trứng cá hoặc các tình trạng liên quan đến da không mong muốn. Hơn nữa, việc tẩy tế bào chết càng trở nên quan trọng hơn khi chúng ta già đi vì chu kỳ tự nhiên của da làm bong các tế bào chết chậm lại.

Chất làm đặc

Một chức năng khác của Sodium chloride trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân là chất làm đặc. Chất làm đặc và chất keo trong hỗn hợp dung môi hữu cơ và dung dịch nước được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm do khả năng cung cấp các sản phẩm với các tính năng tiện ích mong muốn, ví dụ như tính nhất quán, độ nhớt hoặc độ bám dính. Thuật ngữ độ nhớt tương ứng với khái niệm độ dày của độ cứng, ví dụ, mật ong có độ nhớt cao hơn nước. Natri clorua có thể hỗ trợ hiệu ứng làm dày của chất tăng cường độ nhớt.

Chất bảo quản

Cuối cùng, Sodium chloride có hiệu quả như một chất bảo quản do khả năng làm giảm hoạt động nước của thực phẩm. Nước trong thực phẩm là lượng nước không liên kết có sẵn cho sự phát triển của vi sinh vật và các phản ứng hóa học. Khả năng của natri clorua làm giảm hoạt động của nước cụ thể là khả năng của các ion natri và clorua liên kết với các phân tử nước. Cơ chế tương tự này có thể được sử dụng để bảo quản các sản phẩm mỹ phẩm. Cũng giống như thực phẩm, các sản phẩm mỹ phẩm có thể bị nhiễm bẩn mà không có chất bảo quản, dẫn đến hư hỏng sản phẩm và có thể gây kích ứng hoặc nhiễm trùng. Ô nhiễm vi khuẩn của các sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm được sử dụng quanh mắt và trên da, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Chất bảo quản giúp ngăn ngừa các vấn đề như vậy, cũng như kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: 500ml hypochloride injection solution truyền is least soluble in which of the following? glucosamine sulfate, natrium chloride

About admin

Gọi Ngay!