Home / Tin Tức / Giấm Axit Axetic Tác Dụng Gì Với Cơ Thể

Giấm Axit Axetic Tác Dụng Gì Với Cơ Thể

Giấm hay còn gọi là acid acetic rất tốt cho sức khỏe nhờ vào thành phần chứa 4-8% axit axetic. Acid acetic thường có mặt trong các sản phẩm tự nhiên hay vô vàn công thức nấu ăn tốt cho sức khỏe.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Acid acetic có tác dụng sinh lý tương tự như các dược chất giúp chống bệnh tiểu đường như carbose hoặc metformin, do axit axetic có tác dụng ức chế hoạt động thủy phân đường đôi thành đường đơn. Đối với người bị bệnh tiểu đường loại 1, acid acetic giúp giảm chứng tăng đường huyết sau khi ăn. Đối với người bị bệnh tiểu đường loại 2 hoặc kháng insulin, giấm giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin và giảm chỉ số đường huyết.

Đối với người bình thường, người có nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2 hay người được chẩn đoán tiền tiểu đường, acid acetic giúp giảm nhanh và ổn định chỉ số đường huyết khi đói, giảm chỉ số đường huyết 2 giờ sau khi ăn.

Giảm cân với giấm

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho hay, các axit bên trong giấm có thể hỗ trợ giảm cân. acid acetic giúp ngăn chặn sự tích tụ mỡ trong cơ thể và gan, giảm lượng calo đưa vào cơ thể mỗi ngày, qua đó giúp giảm mỡ (mỡ dưới da, mỡ nội tạng) và giảm cân nặng cơ thể mà không gây ra tác dụng phụ. Ngoài ra, acid acetic còn giúp ngăn ngừa hội chứng rối loạn chuyển hóa, từ đó giúp cơ thể giảm cân một cách khỏe mạnh.

Chống lão hóa

Đặc tính chống oxy hóa của giấm táo cũng có thể giúp làm chậm lại quá trình lão hóa bằng cách duy trì ổn định nồng độ axit trong cơ thể. Bên cạnh việc kết hợp giấm vào các bữa ăn hàng này, bạn cũng có thể dùng acid acetic với tư cách là một loại thuốc bỏ cho da mặt thông qua việc cho ít giấm táo vào bình xịt và pha loãng với nước.

Hỗ trợ điều trị bệnh về thận và bàng quang

Những thành phần hóa học tự nhiên có trong giấm táo giúp làm tan sỏi canxi hoặc những cặn lắng có trong thận, nhưng lại không gây hại hay làm kích ứng lớp màng của thận.

Những người không nên ăn giấm

Người có vấn đề về răng nhạy cảm hoặc khoang miệng, không nên ăn giấm vì axit acetic trong giấm có tính ăn mòn.

Giấm là gia vị, cũng được nhiều người dùng để giảm cân và làm đẹp. Một số người cho rằng giấm làm mềm mạch máu, hạ đường huyết. Thực tế, không phải ai cũng ăn được giấm. Dưới đây là 5 nhóm người nên hạn chế sử dụng giấm.

Người mắc chứng khó nuốt và các bệnh lý về đường tiêu hóa

Giấm có tính axit nên có thể làm tổn thương yết hầu, người mắc chứng khó nuốt ăn vào sẽ thấy khó chịu. Giấm cũng khiến những người bị viêm loét dạ dày đau quặn vùng bụng.

Người bị hạ kali máu

Hạ kali máu xảy ra khi cơ thể không giữ được đủ lượng kali để duy trì hoạt động bình thường, có thể dẫn đến tử vong. Nguy cơ gây hạ kali máu của giấm không cao nhưng vẫn có thể xảy ra nếu bạn ăn nhiều trong thời gian dài. Người hay bị hạ kali máu nên tránh xa giấm.

Người có vấn đề về răng hoặc khoang miệng

Một số người sau khi ăn giấm thấy vấn đề răng miệng của mình trầm trọng hơn. Đó là do axit axetic trong giấm có tính ăn mòn, làm tổn thương các niêm mạc vùng răng miệng.

Người đang sử dụng thuốc

Giấm và các loại thuốc tác động lẫn nhau nên khi cùng sử dụng dễ gây hạ kali máu. Nếu đang sử dụng thuốc tăng cường lực co bóp của cơ tim hoặc thuốc lợi tiểu, bạn không nên ăn giấm vì axit axetic trong giấm có thể thay đổi độ pH của cơ thể, ảnh hưởng tới tính chất và khả năng hấp thụ thuốc.

Người dị ứng với giấm

Giống như dị ứng với tôm, cá, xoài, dị ứng với giấm không có cách chữa trị nên người bị dị ứng với giấm tuyệt đối không được sử dụng.

 

 

 

Hanimex chuyên bán buôn bán lẻ CH3COOH 99% – Axit Axetic – Acid Acetic – Giấm – Axit Acetic

Tag: stiren acrylic khoi luong chua giam an đời sống sao y riêng thuc pham đâu nuoc khong is ch3cooh a strong hno2 or weak electrolyte vai trò tổng acetanilid zncl2 băng if hydrofluoric stronger than which statement most likely true quần jean ngâm bao lâu ruồi xét 3 locut dấm chấm excel tạo word

About admin

Gọi Ngay!