Home / Tin Tức / Axit Fomic Là Gì ? Tìm Hiểu Về Tính Chất Lý Hóa Của Axit Fomic – HCOOH

Axit Fomic Là Gì ? Tìm Hiểu Về Tính Chất Lý Hóa Của Axit Fomic – HCOOH

Axit Fomic Là Gì ? Tìm Hiểu Về Tính Chất Lý Hóa Của Axit Fomic – HCOOH

Trong nội dung bài viết này công ty hóa chất Hanimex sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về một loại hóa chất công nghiệp đang được sử dụng khá là phổ biến hiện nay. Đó chính là Axit Fomic – HCOOH, cùng xem chúng có những phản ứng nào trong hóa học nhé.

Công ty hóa chất Hanimex là nhà phân phối , bán buôn bán lẻ mặt hàng Axit Fomic phục vụ cả nhu cầu công nghiệp và nghiên cứu của các phòng labs , viên nghiên cứu , phòng thí nghiệm các trường học. Một vài thông tin cơ bản về mặt hàng Axit Formic mà chúng tôi đang cung cấp.

Thuộc tính cơ bản

Axít fomic – HCOOH cấp công nghiệp

  • Hàm lượng : 85% ; 94%
  • Quy Cách : 25kg/can ; 35kg/can ; 250kg/phuy
  • Xuất Xứ : Trung quốc , BasF – Đức

Fomic Acid – HCOOH cấp kĩ thuật sử dụng cho phòng lab

  • Hàm lượng : 99,9%
  • Quy cách : 250ml/lọ ; 500ml/lọ ; 1000ml/lọ
  • Xuất xứ : Merck , Xilong , AR , Sigma

Axit Fomic là gì ? Công thức cấu tạo của Axit Fomic – HCOOH

Axit formic hay HCOOH tồn tại ở dạng chất lỏng không màu , có mùi và nó là một axit yếu. Tuy nhiên nó mạnh nhất trong dãy đồng đẳng của axit cacboxylic no, đơn chức, mạch hởvà mạnh hơn axit cacbonic:(H2CO3) do hiệu ứng dồn mật độ electron trong nhóm -COOH

Công thức hóa học của Axit Fomic : CH2O2 ; HCOOH

Tính chất hóa học của Axit Fomic ,HCOOH

Mời quý độc giả cùng theo chân công ty hóa chất Hanimex tìm hiểu về các đặc tính hóa học, tính chất hóa học , liệu xem axit fomic phản ứng với các chất nào , không phản ứng với các chất nào.

Axit formic là axit yếu. Tuy nhiên nó mạnh nhất trong dãy đồng đẳng của axit cacboxylic no, đơn chức, mạch hởvà mạnh hơn axit cacbonic:(H2CO3) do hiệu ứng dồn mật độ electron trong nhóm -COOH. Cụ thể:

Dung dịch HCOOH làm quỳ tím chuyển màu đỏ nhạt.

Tác dụng với kim loại mạnh:

2Na + 2HCOOH → 2HCOONa + H2

Tác dụng với oxit bazơ:

CuO + 2HCOOH → (HCOO)2Cu + H2O

Tác dụng với bazơ

NaOH + HCOOH → HCOONa + H2O

Tác dụng với muối của axit yếu hơn:

NaHCO3 + HCOOH → HCOONa + CO2 + H2O

Phản ứng este hóa

HCOOH + CH3OH → HCOOCH3 + H2O.

Phản ứng này là phản ứng thuận nghịch được xúc tác nhờ axit sunfuric đặc và nhiệt độ.

Tính andehit

Phản ứng tráng gương

HCOOH + 2[Ag(NH3)2]OH → (NH4)2CO3 + 2Ag↓ + 2NH3↑ + H2O

oxi bằng thử tollens tolen nọc kiến khi bị cắn nên chọn bôi vào vết natri etylen glicol fomon ancol etylic gia bạc ph=3 đổi điện li mg dd 0 007 m 3 agno3/nh3 thực nước brom na cuoh2 lần hạn cu(oh)2 tất sau nhận biết axetic cộng agno3 nh3 hh x gồm phenol br2 thường td tượng tac voi acrylic cu oh 2 hỗn oxalic propylic sôi so sánh salixylic metylic toluen ba bau benzoic and which is more acidic sao ctpt phương nacl 9 2g gam nói glixerol nghĩa hại khco3 mất metanol ra từ metanal metan saccarozơ đều vôi 13 8 g etanol đun nóng pt iupac name for of hay co tên

Axit Fomic có những ứng dụng quan trong nào trong công nghiệp

Dưới đây là những ứng dụng vô cùng tuyệt vời của Axit Fomic trong nhiều ngành công nghiệp quan trọng. Đối với một số ngành thì axit Formic được coi là một trong những thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất.

Dùng trong công nghiệp ngành dệt nhuộm, cao su, thuốc dệt côn trùng, tổng hợp hoá học…

Axit formic là một acid hữu cơ hiệu quả và thân thiện với môi trường cho nhiều ứng dụng:

Trong chế biến da, axit được sử dụng trong thuộc da và nhuộm sửa chữa và cũng là một tác nhân trung hòa và điều chỉnh độ pH trong nhiều bước xử lý dệt may.

Trong sản xuất đậu nành đã epoxy hóa dầu đậu acid formic được sử dụng kết hợp với hydrogen peroxide như tác nhân oxy hóa.

Trong chăm sóc tại nhà, công nghiệp và làm sạch chế, axit formic là một dung dịch khử cặn mạnh mẽ cũng như một chất diệt khuẩn có giá trị trong nhiều ứng dụng làm sạch dưới thương hiệu Protectol FM.

Nó cũng được sử dụng để điều chỉnh giá trị pH trong khử lưu huỳnh khí thải, đông máu mủ và các ứng dụng khác. Axit formic có thể phục vụ như là một nhà tài trợ hydride trong quá trình hóa học khác nhau. Trong dinh dưỡng động vật acid giữ thức ăn và thức ăn ủ chua.

Trong các ứng dụng lĩnh vực dầu nó giúp hòa tan canxi cacbonat. Kali format, một muối của axit formic, cũng giúp với giếng khoan và hoàn thành trong ngành công nghiệp mỏ. Hơn nữa, kali formate là thân thiện với môi trường và đồng thời là một đại lý làm tan băng có hiệu quả cao đối với đường và đường băng sân bay. Vì nó là dễ dàng phân hủy sinh học, nó bảo vệ môi trường.

Ngành công nghiệp dược phẩm sử dụng axit formic trong sản xuất khác nhau hoạt chất dược phẩm.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về Axit Fomic mà đội ngũ biên soạn của công ty Hanimex muốn gửi đến quý vị bạn đọc tham khảo tìm hiểu. Mọi nhu cầu đặt mua hóa chất quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline cuối trang để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Công ty hóa chất Hanimex trân trọng cảm ơn bạn đọc đã đồng hành !

tag gia bạc ra ancol propylic etylic amoni fomat axetic oxalic metylic nhận biết glyxin saccarozo glucozo fructozo etyl x ctpt c3h6o2 sau axetilen 13 8 gam hỗn gồm 9 2g etanol 8g phenol acrylic metyl axetat m benzoic 0 007m dd 007 3 092 92 = ph=3 dieu che etylen glicol fomon cua bac fomandehit natri 1m glixerol hh but 2 in isopropylic khi nói ka khối riêng nọc kiến bị cắn mất brom nước đổi lớn co lam mat mau nuoc cuoh2 lần metanal metan- clorua- metanol- metanal- metan toluen oxi bằng thử tollens tolen kmno4 16 cu(oh)2 phương agno3 điện li saccarozơ đều so sánh salixylic sobitol hoà g anpha sao đun nóng từ đốt cháy 54g ch4 1 84g 84 thường td 07m br2 hidro etilen điểm na agno3/nh3 hcho 27 92g ag đâu bà bầu br nên chọn bôi vào vết nh3 tac voi h2so4 hạn khco3 koh mg metanol na2co3 nacl thực cu oh ca(oh)2 gom propionic 05 02 100 oleic

About admin

Gọi Ngay!