Nước Javen – javel – Natri hypoclorit – Sodium Hypochlorite

 Nước Javen – javel – Natri hypoclorit – Sodium Hypochlorite

Javen hay Javel hay là nước Javen là hỗn hợp khí sục Cl2 dư vào dung dịch NaOH. Nước Javen là hỗn hợp hai muối NaCl và NaClO. Muối NaClO có tính oxi hóa rất mạnh, do vậy nước Javel có tính tẩy màu và sát trùng. Do đó nó thường được dùng để tẩy trắng vải, sợi, giấy và tẩy uế chuồng trại vệ sinh.  Muối NaClO – muối của axit yếu hipoclorơ, dễ tác dụng với CO2 trong không khí tạo ra axit hipoclorơ có tính oxi hóa mạnh

Cl2 + 2NaOH → NaCl + NaClO + H2O

Nước Javel có tính tẩy màu vì nó có chứa NaClO. Tương tự như HClO, NaClO có tính oxi hóa rất mạnh nên phá vỡ các sắc tố màu sắc của các chất. Vì thế, Nước Javen được dùng làm thuốc tẩy trắng trong công nghiệp cũng như trong gia đình

Tổng quan về  Nước Javen-  Natri hypoclorit

 1. Công thức, ký hiệu hóa học và thành phần Nước Javen- Natri hypoclorit là gì

Công thức phân tử nước Javen : NaClO

CAS NO : 7681-52-9

 1. Nước Javen- Natri hypoclorit có tên khác là gì

Tên tiếng việt : Nước Gia ven , javen , javel , nước tẩy javen

Tên tiếng anh : Javen , Javel , Sodium Hypochlorite

Tên hóa học : Natri clorat(I)

 1. Thuộc tính cơ bản

Hàm lượng : 10 – 12 % NaClO

Quy Cách : 30kg/can, 230kg/phi, bình 1 khối

Xuất Xứ : Việt Nam

 1. Hình ảnh Nước Javen- Natri hypoclorit

 1. Tác dụng, công dụng, ứng dụng của Nước Javen- Natri hypoclorit dùng để làm gì

– Javen nồng độ 12% – 15%: Dùng  để tẩy sản, hoặc xử lý nước nhiễm bẩn hay nước lấy từ thiên nhiên. Tùy theo mức độ nhiễm bẩn mà dùng nồng độ thích hợp, song cần đảm bảo sau khi dùng, nước thành phẩm có độ Clo không vượt quá tiêu chuẩn Clo quy định cho nước uống; nếu nước thành phẩm có mùi Clo hơi nặng thì chứng tỏ dùng nống độ nước Javen thừa.

– Javen nồng độ 1% – 6%dùng để tẩy vải, quần áo bảo hộ lao động, tấm vải trải giường, ngăn phòng. Nếu nồng độ cao, Javen tác động ăn mòn vải và làm hỏng vải.

Javen nồng độ 30% dùng làm sạch, diệt khuẩn môi trường lỏng như làm sạch nước ở hồ bơi, nơi đọng nước bẩn (như chỗ chứa nước ở nhà vệ sinh).

Javen nồng độ 0.025% được dùng để khử khuẩn nước uống. Yêu cầu là phải sạch khuẩn để có thể uống ngay không qua nấu. Đặc biệt trong các trường hợp thiên tai lũ lụt Javen nồng độ thấp là giải pháp nhanh hiệu quả để cung cấp nước sạch cho người dân (tỷ lệ pha 1 lít Javen /4000 lít nước).

 1. Hướng dẫn cách sử dụng Nước Javen- Natri hypoclorit

Được dùng trong các ngành công nghiệp và du lịch : Tẩy vải, wash nhuộm, giấy và xử lý khử trùng, diệt khuẩn trong ngành thủy sản, chăn nuôi, sản xuất tinh bột, tinh bột biến tính, xử lý nước thải, nước hồ bơi, xưởng gốm sứ.

 1. Điều chế Nước Javen- Natri hypoclorit

Trong công nghiệp, nước Gia–ven được sản xuất bằng cách điện phân dung dịch muối ăn (nồng độ từ 15 – 20%) trong thùng điện phân không có màng ngăn.

2NaCl + 2H2O → 2NaOH + H2 ↑ + Cl2 ↑

(Anot)    (Catot)

Do không có màng ngăn nên Cl2 thoát ra ở anôt tác dụng với NaOH (cũng vừa được tạo thành ở catôt) trong dung dịch tạo ra nước Gia–ven.

Cl2 + 2NaOH → NaCl + NaClO + H2O

 1. Cách bảo quản Nước Javen- Natri hypoclorit

Bảo quản nước Javen: không để nước Javen trong các kho chứa axit, kho chứa các chất dễ bay hơi vì Javen dây ra sẽ phản ứng với các chất này

Bạn cần mua  Nước Javen-  Natri hypoclorit mà phân vân chất  Nước Javen-  Natri hypoclorit có thể mua ở đâu ?

Hiện nay Hanimexchem có phân phối bán buôn và cung cấp bán lẻ  Nước Javen-  Natri hypoclorit trên tất cả tỉnh thành phố toàn quốc.

 • !
 • 1
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !
 • !

Lợi ích khi chọn mua hóa chất ở Hanimexchem

+ Hanimexchem là địa chỉ nhập khẩu hóa chất từ chính các nhà máy sản xuất hóa chất hàng đầu thế giới.

+ Chúng tôi tự hào là cơ sở bán buôn và bán lẻ hóa chất giá rẻ.

+ Khách hàng đặt mua tại số điện thoại của công ty (sđt ở chỗ cuối website).

+ Shop hóa chất Hanimexchem là nơi bán buôn và bán lẻ hóa chất uy tín hàng đầu Việt Nam.

Liên hệ hotline (cuối website) để được nhận tư vấn và báo giá chất  Nước Javen-  Natri hypoclorit giá cả bao nhiêu tiền. Đối với khách hàng muốn trở thành cửa hàng đại lý của công ty sẽ được hưởng mức giá sỉ, khách hàng mua hóa chất số lượng lớn sẽ được nhận mức chiết khấu cao.

 

Tags: Sodium Hypocloite , chai thuốc tẩy javel , javan 10 , javen tẩy quần áo , nuoc javen mua o dau ha noi , đơn giá bán javen 12 , bảng báo giá javen , hoá chất javen , phiếu an toàn hóa chất solution 10% de, natri hipoclorit

About admin

Công Ty Hoá Chất Hanimex - Hanimexchem.com Nhà nhập khẩu và phân phối các loại hóa chất công nghiệp , dung môi công nghiệp
Địa chỉ văn phòng : Số 01 - TT29 -Khu đô thị mới Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông - Hà Nội
 • Phòng bán hàng: Mobile / Zalo : 0966.694.823
 • Email :thanhdat@hanimexchem.com
  Website : Hanimexchem.com